Dinh dưỡng » Thông tin dinh dưỡng
Kiểm soát việc sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ) - (06/09/2013)

Kiểm soát việc sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ)

Ngày đăng: 16/09/2013 - Lượt xem: 21In trang
Ngày 13/9/2013, trang điện tử của báo Sài gòn tiếp thị có bài “nỗi lòng thạch cao” phản ánh về việc sử dụng thạch cao trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gây ảnh hưởng không tốt tới dư luận xã hội.

Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tăng cường phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 2000/ATTP – NĐ ngày 14/9/2013 đề nghị cơ quan chức năng của  Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các cơ quan y tế tại địa phương triển khai các biện pháp điều tra, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ (đậu hũ), đồng thời thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin để nâng cao ý thức, trách nhiệm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh đậu phụ, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội và báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm đậu phụ về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm -VFA

Tìm kiếm
Video - Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin hỗ trợ trực tuyến
Số điện thoại trực tuyến: 0918370079
Thành viên đăng nhập
User:
Pass:
Đăng nhập
Hình ảnh hoạt động